Thận trọng với đất “bong bóng” ở Hòa Vang (Đà Nẵng)

.

Nhiều khu vực "cò đất" tung tin có dự án mọc lên rồi vờ trò chuyện về thông tin giá đất để đẩy giá lên cao.  Thậm chí, một số đối tượng lợi dụng đêm tối, đã tổ chức cắm cọc trên đất ruộng của người dân rồi giới thiệu đó là dự án đã được phân lô, chia nền. Chính vì vậy, tình trạng giá đất tăng cao từ 200 triệu đến 300 triệu/lô trong một đêm là thường xuyên xảy ra.

Trước tình trạng này, UBND huyện Hòa Vang đã ra công văn khuyến cáo người dân cẩn thận khi mua đất “bong bóng” trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã trên địa bàn thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất. Không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở và đất sản xuất vì sau này không có đất để kinh doanh sản xuất, cho con cháu làm nhà, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Bên cạnh đó, Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi cho người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo, tránh sập bẫy "cò đất" gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, có một số đối tượng lợi dụng tung tin thất thiệt tạo nên cơn sốt đất ảo, gây xáo động đời sống người dân tại địa phương. Lực lượng an ninh đã triển khai một số biện pháp nghiệp vụ và đang tiến hành xử lý theo pháp luật./.

>> Đầu tư bất động sản du lịch ven đô sẽ lên ngôi?

>> Hà Nội sắp có thêm gần 1.300 căn nhà ở xã hội

Nguồn: bnews.vn