Eximbank thay cả Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc

.

Ngày 22/5/2019, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – mã EIB) đã ban hành Nghị quyết số238/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu ông Cao Xuân Ninh, thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho Ông Lê Minh Quốc, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. 

Ngoài ra Hội đồng Quản trị cũng đã có nghị quyết 239/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực làm quyền Tổng giám đốc, thay ông Lê Văn Quyết.

Việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng nêu trên đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của ngân hàng Eximbank và tuân thủ quy định của pháp luật.

Về thay đổi trên, ông Lê Minh Quốc, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị) nói: “Tôi mong vị chủ tịch mới sẽ giúp Eximbank bước vào thời kỳ mới với sức sống mới, đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị, tôi vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị độc lập, và chừng nào vẫn được cổ đông và tổ chức tin tưởng, tôi vẫn hết sức đóng góp công sức cũng như kinh nghiệm của mình để hỗ trợ Hội đồng Quản trị và ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Còn ông Cao Xuân Ninh, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho biết: “Chúng tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất: Tổ chức Eximbank đoàn kết, ổn định ở tất cả các phương diện trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giúp cho Eximbank phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.

Nhận nhiệm vụ ở vị trí mới, ông Nguyễn Cảnh Vinh, chia sẻ: “Đây là trách nhiệm, thách thức cũng là vinh dự khi được làm việc với một tập thể gắn bó và tâm huyết trước sứ mệnh góp sức đưa Eximbank trở lại quỹ đạo là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với thương hiệu đã được khẳng định 30 năm qua".

Được biết, ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962, cử nhân chuyên ngành tín dụng đối ngoại và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông Ninh đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, ông từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Phòng Thanh toán quốc tế, Phó giám đốc Chi nhánh Vũng Tàu, Phó giám đốc Chi nhánh TP.HCM, Giám đốc Chi nhánh Tiền Giang, Giám đốc Chi nhánh Kỳ Đồng. Ông từng là Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông - VINAFICO; Phó trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng đại diện - Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

LAN ANH

Tin liên quan
  • Chấm dứt vị trí Chủ tịch của bà Lương Thị Cẩm Tú tại Eximbank
  • Eximbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ năm 2019 lần 2 vào ngày 26/5
  • Eximbank: Lùm xùm ĐHĐCĐ 2019 bất thành, lợi nhuận quý I giảm mạnh
  • ĐHĐCĐ Eximbank lần 1 năm 2019 bất thành, lịch sử năm 2016 có lặp lại?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Eximbank, nhân sự, lãnh đạo, cho vay, doanh thu, chi phí, lãi suất, nợ xấu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn