Địa ốc 24h: Dự án “ma” giăng bẫy khắp vùng ven TP.HCM

.

Dự án “bánh vẽ” giăng bẫy khắp vùng ven Sài Gòn

Mới đây, hàng loạt khách hàng đã có đơn thư tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của Công ty đầu tư xây dựng và dịch vụ địa ốc Điền Gia (gọi tắt là Công ty địa ốc Điền Gia), chủ đầu tư KDC Gia Phát tại Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
Theo khách hàng sau khi họ đóng tiền mua đất nền từ dự án của công ty này nhưng sau đó phát hiện đây là dự án “bánh vẽ” mà chủ đầu tư đưa ra. "Nhiều lần chúng tôi liên hệ với chủ đầu tư để hỏi về giấy tờ thì nhận được lời hứa... sắp có sổ", bà N.T.L, một khách hàng mua dự án chua chát. (Xem thêm)

Bỏ toàn bộ nhà cao tầng tại 2 dự án lấn sông Hàn

“Các nhà đầu tư ủng hộ với chủ trương của thành phố, cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với thành phố về việc là tăng thêm diện tích tiện ích cho người dân, lối đi bộ, công viên cây xanh. Họ đồng ý bỏ khối cao tầng và chuyển đất đó thành công viên. Nhưng với điều kiện thành phố cũng xem lại trách nhiệm đối với họ, tức là sẽ hoán đổi vị trí có thể xây dựng được cao tầng gần đó cho họ”, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết. (Xem thêm)

3 triệu USD cho một căn hộ xa xỉ bậc nhất Sài Gòn

Theo quy hoạch, tổ hợp 3A - 3B Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) sẽ phát triển 36 căn hộ để bán có giá 10.000 USD/m2, tương đương từ 2,2 đến hơn 3 triệu USD mỗi căn hộ, đắt nhất Việt Nam. 

 Dự án được khởi công vào đầu tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thành sau 27 tháng (tức tháng 2/2020). Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện không thấy dấu hiệu thi công công trình, cổng vào luôn trong tình trạng đóng kín. (Xem thêm)

CIENCO1 bị thu hồi “đất vàng” ở TP.Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thu hồi 490 m2 đất của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 125 - CIENC01 tại phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa  cho Công ty cổ phần Đần tư xây dụng Phan Anh Huy thuê để tiếp tục sử dụng vào mục đích trụ sở văn phòng công ty.
Tại quyết định trên, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức xác định giá đất cụ thể theo quy định. Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 125 - CIENC01 đối với diện tích đất thu hồi. (Xem thêm)

Tranh cãi khi mua chung cư: Khi nào ngân hàng phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh?

Gần đây, một số khách hàng mua nhà chung cư do không hiểu rõ khía cạnh pháp lý của việc mua nhà đối với những dự án hình thành trong tương lai nên dẫn đến khiếu kiện ngân hàng. Trên thực tế, mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ khách hàng mua nhà đã không (hoặc chưa) hoàn thành đúng các thủ tục đề nghị phát hành bảo lãnh căn hộ, trong khi lại kéo đến ngân hàng yêu cầu giải quyết vấn đề của chủ đầu tư. (Xem thêm)

Cẩn trọng với những “cơn sốt” ăn theo hạ tầng tương lai

Nhiều chuyên gia đưa ra khuyến cáo, các nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông. Cần phải nghiên cứu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín chủ đầu tư và quan trọng nhất là nơi đó có các cơ sở thiết yếu để hình thành cộng đồng dân cư hay không, vì hiện nay có nhiều dự án triển khai, bán xong rồi để đó. Đồng thời, những công trình hạ tầng có thời gian chuẩn bị rất lâu, nếu mua đất trong cơn sốt, rất có thể sẽ bị om vốn, thậm chí lỗ lớn. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Tin liên quan
  • Địa ốc 24h: Chi tiền tỷ tìm nhà hẻm quận 1 để “chạy” khẩu trung tâm TP.HCM?
  • Địa ốc 24h: Giá đất bán đảo Hiệp Bình Phước tăng 5 lần trong 5 năm
  • Địa ốc 24h: Đìu hiu những “đô thị hoang” trong vùng “sốt” đất
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: địa ốc 24h, môi giới bất động sản, đất vàng, thị trường bất động sản, khu đô thị
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn