Bộ Quốc phòng đề xuất chuyển nhà ở xã hội cho thuê sang nhà ở xã hội để bán

.

Mới đây, Bộ Quốc phòng đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng về việc cho ý kiến đối với đề nghị chuyển số nhà ở xã hội cho thuê sang nhà ở xã hội để bán tại Dự án nhà ở xã hội tại phường Tây Tựu của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, cho ý kiến dựa vào tính chất đặc thù của lực lượng vũ trang, đáp ứng nguyện vọng của các cán bộ được xét duyệt thuê nhà, đồng thời tạo điều kiện cho chủ đầu tư thu hồi vốn, đảm bảo hiệu quả dự án. Mặt khác, đây cũng sẽ là cơ sở để UBND TP. Hà Nội xem xét, chấp thuận.

Dự án nhà ở xã hội tại phường Tây Tựu của Bộ Quốc phòng

Được biết, chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội cho cán bộ, sĩ quan, quân dân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng thuộc Bộ Tổng tham mưu nói trên là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng. Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án là 7.962m2.

Chủ trương đầu tư dự án đã được UBND TP. Hà Nội chấp thuận tại văn bản số 7327 ngày 15/10/2015 và quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 5263 của Bộ Quốc phòng ngày 7/12/2015. Dự án có quy mô 9 tầng, diện tích xây dựng 2.228m2, tổng diện tích sàn xây dựng 19.275m2, diện tích sàn căn hộ 12.127m2. Dự án cung ứng 206 căn hộ, trong đó 41 căn hộ (20%) dành để cho thuê.

Hiện tại, dự án đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Để ổn định chỗ ở và yên tâm công tác, 41 hộ gia đình trong danh sách được thuê nhà chưa về ở đều muốn được mua nhà theo hình thức trả tiền một lần.

Nguồn: dothi.net