Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thanh tra việc cấp đất cho Dự án Khai Sơn City

.

Nội dung văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ KH&ĐT chỉ đạo thanh tra Bộ thanh tra việc thực hiện dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến KĐTM Thượng Thanh theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) và UBND TP. Hà Nội cấp đối ứng đất để làm dự án khu đô thị Khai Sơn City theo quy định pháp luật. Trước ngày 1/4/2019, những báo cáo này cần được hoàn thiện và trình Thủ tướng.

thanh tra việc cấp đất dự án Khai Sơn City
Phó Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu thanh tra việc cấp đất dự án Khai Sơn City.

Được biết, yêu cầu trên của Phó Thủ tướng căn cứ theo báo cáo của các bộ, ngành, UBND TP. Hà Nội về việc bàn giao 180 ha đất đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn đầu tư dự án Khai Sơn City và việc cấp giấy phép xây dựng 26 căn biệt thự tại dự án.

Khu đất này thuộc địa giới hành chính phường Thượng Thanh, Ngọc Thụy và Đức Giang, quận Long Biên. Chính quyền TP đã bàn giao diện tích đất 180 ha làm đối ứng cho Công ty Khai Sơn để đổi lấy con đường dài hơn 3,7km nối từ đê Ngọc Thụy đến KĐTM Thượng Thanh. Chủ đầu tư theo đề án sẽ chuyển đổi toàn bộ phần đất nói trên để xây KĐTM Khai Sơn City.

Hồi tháng 11 năm ngoái, 26 căn biệt thự tại dự án Khai Sơn City đã vướng lùm xùm xây không phép. Đặc biệt, vụ việc chỉ được chính quyền phát hiện khi phần thô đã được xây xong. UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt chủ dự án 80 triệu đồng và đình chỉ thi công, cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày. Vậy nhưng, đến đầu tháng 6/2018, sau nhiều tháng bị đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ, 26 căn biệt thự thuộc dự án Khu Biệt thự Khai Sơn Hill đã được cấp giấy phép xây dựng.

Nguồn: dothi.net