Bất động sản cao cấp Australia có thể tăng giá trong năm 2019

.

Một nghiên cứu mới đây của Knight Frank cho biết, trong năm 2018, phân khúc cao cấp vẫn tăng trưởng tốt dù thị trường địa ốc Australia khá trầm lắng. Đơn vị này dự báo, triển vọng tăng giá trung bình của bất động sản cao cấp từ dưới 1-3% trong năm 2019.

So với nguồn cung hạn chế trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, nhu cầu từ nhóm khách mua giàu có lớn hơn, Knight Frank chỉ rõ trong nghiên cứu.

bất động sản cao cấp Australia tăng giá trong năm 2019
Bất động sản cao cấp Australia tiếp tục hấp dẫn khách mua giàu có. (Ảnh: Shutterstock)

Tại Sydney, giá bất động sản thuộc phân khúc cao cấp được dự báo sẽ tăng trưởng 2% trong năm tới do thiếu nguồn cung mới. Tương tự, mức tăng trưởng của giá nhà đất cao cấp tại Melbourne có thể đạt 1%. Đặc biệt, triển vọng tăng giá cao nhất thuộc về những ngôi nhà cạnh bờ biển, bờ sông.

Ở những thị trường lớn dọc theo bờ biển phía Đông quốc gia này, tốc độ tăng trưởng giá nhà sụt giảm đáng kể trong năm 2018. Minh chứng là, giá bất động sản cao cấp tại Melbourne và Sydney trong 3 quý đầu năm chỉ tăng lần lượt 0,8% và 1,9%. Giá bán bất động sản tại Perth chỉ tăng 0,7%. Con số này giảm so với mức tăng 1,3% trong cùng kỳ năm ngoái.

Theo giới chuyên gia tư vấn của Knight Frank, trong năm 2018, chính phủ Australia đã nỗ lực kiểm soát tăng trưởng giá nhà bằng các biện pháp như siết chặt điều kiện cho vay đối với khách mua nhà, kiểm soát dòng vốn từ Trung Quốc và hạn chế khách hàng ngoại. Thực tế cho thấy, người mua Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo trong dòng vốn nước ngoài rót vào thị trường bất động sản Australia.

Nguồn: dothi.net