Bất động sản ven mặt nước ngày càng được ưa chuộng trên toàn cầu

.

Đơn vị này đã khảo sát và so sánh giá bán nhà đất ven mặt nước ở các thành phố lớn trên toàn cầu so với mức giá thị trường của bất động sản tương đương tọa lạc trong nội địa. Cụ thể, mức chênh lệch cao nhất thuộc về nhà đất gần các bến cảng, đạt 59,1%, kế đến là nhà ở ven biển chạm mốc 58,5%. Trong khi đó, mức chênh lệch của nhà ở ven sông là 36,8%, nhà ven hồ 32,7%.

Đáng chú ý, bất động sản ven mặt nước tại Australia đứng đầu bảng xếp hạng với 3 thành phố Perth (53,2%), Gold Coast (64,1%) và Sydney (89,3%); Dubai (50,7%), Paris (8%) là 2 thành phố còn lại trong top 5 thị trường đắt đỏ.

Bất động sản ven mặt nước
Bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu ngày càng đắt đỏ. (Ảnh: travelandleisure)

Giá nhà đất ven mặt nước tại một số thành phố khác cũng cao hơn nhiều so với giá thị trường, chẳng hạn như Hồng Kông (39,9%), Melbourne (30,4%), Geneva (32,7%), London (30%), Monaco (11,1%), Singapore (7,7%)và Berlin (28%).

Theo Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank, ông Liam Bailey: "Các bất động sản ven mặt nước được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những bất động sản này có khả năng thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi thị trường trầm lắng thì với vị trí đắc địa và nguồn cung khan hiếm, bất động sản ven mặt nước luôn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ. Người mua sẽ cảm thấy an tâm khi biết rằng phương án rút lui trong tương lai của họ cũng được đảm bảo."

Mối tương quan giữa lượng nước và giá bán nhà đất cũng được Knight Frank chỉ rõ trong nghiên cứu. Tại các nơi càng có nhiều nước như các bất động sản ở Hồng Kông, Singapore, mức độ chênh lệch giữa giá thị trường và giá bất động sản ven mặt nước càng nhỏ.

Ưu điểm chính của ngôi nhà ven mặt nước tạo nên sức hấp dẫn đối với khách mua là phong cách sống cùng những tiện ích bổ sung. Bất động sản ven biển, hồ, sông trên thế giới thu hút mạnh người mua đến từ Đức, Canada, Mỹ và Anh. 

Nguồn: dothi.net