Bi hài chuyện mua biệt thự nhưng chỉ nhận được luống cỏ 1m2

.

Kerville Holness là người tham gia đấu giá trên mạng lần đầu đã không tin vào mắt mình khi thấy giá khởi điểm của một căn biệt thự tại khu Spring Lake ở quận Broward (tiểu bang Florida) chỉ là 9.100USD, trong phiên đấu giá hồi tháng 3/2019.

Ngay lập tức, Holness đã trả 13.000USD để được quyền sở hữu căn biệt thự này. Song, kết quả không như mong đợi, "biệt thự" mà anh trúng đấu giá chỉ là dải đất dài 3m, rộng 30cm, kéo dài từ hộp thư đến chân tường - nơi ngăn cách nhà để xe giữa hai biệt thự. Điều đáng buồn hơn là giá trị thực của dải đất này chỉ có 50USD. Holness cho biết, anh đã quyết định mua vội vàng khi chỉ xem bức ảnh và thị giác của anh đã bị đánh lừa.

biệt thự Mỹ
Dải đất chỉ 1m2, ngăn cách nhà để xe giữa 2 biệt thự đã đánh lừa thị giác của người đàn ông Mỹ. Ảnh: Sun-sentinel.

Phiên đấu giá này có sự tham gia của 4 người, và người bị lừa không phải chỉ có mình Holness. Có một người đấu giá khác cũng lần đầu tham gia cho biết, ông đã nhầm tưởng đó là biệt thự, nhưng may mắn vì ông đã trả ít hơn Holness 100 đôla nên không bị thiệt hại.

Cơ quan chức địa phương cũng không biết tại sao dải đất hẹp trên lại không được tính vào phần diện tích của một trong hai căn biệt thự liền kề, mà vẫn thuộc sở hữu của nhà phát triển. Nhưng công ty này đã giải thể và không có ai đóng thuế nên dẫn đến phiên đấu giá này. 

Holness hiện đang muốn quận Broward hủy bỏ giao dịch và trả lại tiền cho anh, nhưng các quan chức quận cho biết, luật pháp tiểu bang không cho phép hoàn lại tiền. Holness quyết định đi kiện, nhưng Gary Singer, một luật sư bất động sản địa phương cho rằng, khả năng thua cuộc của Holness là rất lớn. 

Nguồn: dothi.net