77 kiến trúc sư kiến nghị xem lại quy hoạch trung tâm Đà Lạt

.

Đồng thời, đơn kiến nghị cũng được gửi đến Hội Quy hoạch Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và ông Hồ Thiệu Trị - tác giả đồ án.

Theo đơn kiến nghị, bản đồ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị - tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt - vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng công bố vào tháng trước có chất lượng không phù hợp với cảnh quan và vị thế trong lịch sử của TP Đà Lạt. Trước đó, đồ án này cũng đã gây ra tranh cãi gay gắt trong giới chuyên môn.

Nội dung đơn kiến nghị còn cho rằng bản quy hoạch còn nhiều vấn đề cần xem xét lại tính hợp pháp của đồ án, 77 kiến trúc sư cũng bày tỏ mong muốn Hội Quy hoạch Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam xem xét và công bố trước công luận đánh giá của mình về chất lượng đồ án trên. Các kiến trúc sư không phản đối việc sắp xếp lại để Đà Lạt đẹp hơn, nhưng việc chỉnh trang phải để phục vụ người dân nơi đây.

Các kiến trúc sư cũng kiến nghị kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị thu hồi toàn bộ sản phẩm này, nghiên cứu làm lại một tác phẩm khác. Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, họ đang chuẩn bị có sự giải trình với Hội đồng nhân dân tỉnh về đồ án quy hoạch này.

Nhiều ý kiến về đồ án quy hoạch khu trung tâm TP Đà Lạt Nhiều ý kiến về đồ án quy hoạch khu trung tâm TP Đà Lạt

VTV.vn - Khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo, trong đó 2 công trình là Rạp Hòa Bình sẽ bị phá dỡ và Dinh tỉnh trưởng cũ sẽ được di dời nguyên khối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn