27 năm mòn mỏi xin cấp chủ quyền đất ở Thủ Đức, TP.HCM

.

Ông Ngô Mạnh Hân (Thủ Đức,TP.HCM) cho biết, 27 năm trước đã mua toàn bộ khu đất 17.000 m2 với giá 500 cây vàng, nhưng chưa kịp xây nhà, khu đất này đã bị Nhà nước thu hồi.

Giở hàng xấp hồ sơ mua bán có đầy đủ xác nhận của chính quyền, ông Hân cho biết đã khởi kiện UBND quận Thủ Đức ra tòa. Ông cho rằng quận này làm sai vì ông có đủ giấy tờ nhưng xin cấp sổ đỏ không được. Trong khi đó, đất chưa đền bù, chính quyền lại cấp chủ quyền cho các hộ khác.

Nhóm phóng viên VTV đã nhiều lần liên hệ với chính quyền và ngành chức năng ở TP.HCM để xác minh thông tin. Lần thứ nhất, Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cho biết, vụ việc này thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo và Sở này đang cho Thanh tra Sở xử lý.

Lần thứ hai, PV đã liên hệ với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Đơn vị này lại khẳng định, việc này không thuộc thẩm quyền của Sở. Trách nhiệm do UBND quận Thủ Đức giải quyết.

Quay trở lại UBND quận Thủ Đức, lần này lãnh đạo quận giao cho cấp dưới là Phòng Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, đơn vị này lại từ chối trả lời phỏng vấn trực tiếp, chỉ cung cấp văn bản và cho biết hiện Tòa án nhân dân TP.HCM đang thụ lý vụ án. Luật sư Lâm, một chuyên gia pháp lý độc lập, cho rằng đây là vụ việc rất phức tạp. 

Theo Đoàn đại biểu Quốc hội và Thanh tra TP.HCM, mỗi năm thành phố này có khoảng 3.000 đơn thư khiếu nại, thì có tới 75% liên quan đến nhà đất.

Đất vùng ven Hà Nội có thực sự Đất vùng ven Hà Nội có thực sự "sốt"?

VTV.vn - Một tháng trở lại đây, một số huyện ngoại thành của Hà Nội xuất hiện thông tin đất tăng giá. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn