Bất động sản cao cấp hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

.

Tuy nhìn nhận bất động sản Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, nhưng nhiều nhà đầu tư ở Nhật Bản vẫn thiếu thông tin. Hội thảo Xúc tiến Đầu tư do TMS Group tổ chức mới đây tại 3 thành phố lớn ở Nhật Bản, đã đưa ra những thông tin mới nhất về tình hình đầu tư bất động sản trong nước. Gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đã tham gia hội thảo này.

Tổng số vốn đầu tư lũy kế đến nay của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam là hơn 58 tỷ USD, đứng thứ 2 trong tổng số 125 quốc gia/vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Với thế mạnh về vốn và kinh nghiệm, các nhà đầu tư tại Nhật Bản quan tâm chủ yếu đến dự án bất động sản cao cấp thuộc phân khúc nghỉ dưỡng và thương mại tại Việt Nam, đặc biệt ở những địa điểm tập trung nhiều người Nhật sinh sống.

Trong tổng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, lĩnh vực chế biến chế tạo chiếm tới 65%, còn lĩnh vực bất động sản mới chỉ chiếm 12%. Vì vậy, bất động sản Việt Nam được đánh giá vẫn còn rất nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư Nhật.

Phú Quốc thu hút nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Phú Quốc thu hút nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

VTV.vn - Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, trên đảo có gần 300 dự án đầu tư du lịch với tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ USD trong đó nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở tầm quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn