Bất động sản hết thời "ma trận" thông tin

.

Theo nghiên cứu, 76% người mua nhà thường tìm kiếm thông tin trên Internet trước khi quyết định. Một số ý kiến từng cho rằng, thông tin trên mạng ít nhiều là "thông tin rác", thiếu tin cậy. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh về thông tin hiện nay, sàn giao dịch điện tử về bất động sản đã chọn lọc nguồn thông tin kỹ càng.

Điều quan trọng hơn, sự công khai tất cả các yếu tố như giá cả, tính pháp lý đã phần nào giúp người mua nhà thoát khỏi "ma trận" thông tin như trước đây. Không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin về giá cả, sàn giao dịch bất động sản điện tử còn ứng dụng cả ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thực tế ảo.

Mô hình mua bán bất động sản trực tuyến đã xuất hiện và thành công ở nhiều thị trường như Mỹ, Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, thống kê của các sàn bất động sản cho thấy, 57% các giao dịch bất động sản thực tế xuất phát từ thông tin ban đầu qua Internet.

Bất động sản Việt Nam thiếu tầm nhìn dài hạn Bất động sản Việt Nam thiếu tầm nhìn dài hạn

VTV.vn - Tập trung vào dự án cụ thể nhưng lại thiếu kết nối với cơ sở hạ tầng xung quanh, vì thế, các dự án phải được phát triển với tầm nhìn dài hạn mới kỳ vọng đạt cú hích.

Bất động sản công nghiệp tiếp tục thu hút nhà đầu tư ngoại Bất động sản công nghiệp tiếp tục thu hút nhà đầu tư ngoại

VTV.vn - Đây là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn