Đầu tư shophouse có chắc chắn đáng tiền?

.

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam và một số đơn vị nghiên cứu về thị trường, trong Quý I/2019, đất nền và các sản phẩm gắn với quyền sử dụng đất vẫn thu hút sự quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.

Theo Savills Việt Nam, riêng phân khúc biệt thự liền kề, năm 2018, thị trường Hải Phòng ghi nhận 4 dự án mới mở bán, cung cấp cho thị trường hơn 1.200 căn. Các sàn giao dịch bất động sản tại đây cho biết, loại hình shophouse vừa ở, vừa kinh doanh, có sức hút lớn nhất, thậm chí, có dự án khách đã đặt chỗ hết trước khi mở bán.

Theo các nhà đầu tư, để tạo được khan hiếm, các chủ đầu tư luôn có sự cân nhắc kỹ trước khi tung hàng. Đặc biệt là việc tính toán số lượng sản phẩm trong một dự án bao nhiêu là hợp lý.

Các chuyên gia địa ốc cũng đưa ra khuyến cáo, không phải tất cả các dự án shophouse đều dễ dàng bán được hàng. Chỉ những dự án có lợi thế về vị trí, mật độ cư dân cao mới có khả năng sinh lời cao. Bởi dù shophouse có giá trị nhưng lại ở nơi thưa vắng cư dân, các cửa hàng sẽ chẳng biết bán cho ai.

Shophouse triệu USD có thiết kế thang máy hút khách ở TP.HCM Shophouse triệu USD có thiết kế thang máy hút khách ở TP.HCM

VTV.vn - Shophouse có giá 23 - 25 tỷ đồng, mặt tiền 10m, có quy hoạch lắp thang máy tại một dự án ven sông Sài Gòn được các đại gia săn lùng.

Boutique shophouse - nguồn cung mới của dịch vụ lưu trú Hạ Long Boutique shophouse - nguồn cung mới của dịch vụ lưu trú Hạ Long

VTV.vn-Nếu ở Đà Nẵng hay Nha Trang, cứ 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, sẽ có đến 2 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3-5 sao thì tại Hạ Long, con số này lại rất khiêm tốn.

85#phantram shophouse ở Quảng Ninh được giao dịch thành công 85#phantram shophouse ở Quảng Ninh được giao dịch thành công

VTV.vn - Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 85% nhà phố thương mại shophouse ở Quảng Ninh đã được giao dịch thành công thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn