Dự án có nợ xấu nghìn tỷ đồng hồi sinh nhờ Nghị quyết 42

.

Chỉ sau 150 ngày thi công, ngôi trường tiểu học mang tiên Kim Đồng đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ hơn 1000 học sinh tại quận 7, khoản nợ xấu 2.600 tỷ đồng chính thức được hồi sinh.

Trường học chỉ là một cấu phần trong tổng thể dự án nợ xấu từ năm 2017 được chuyển giao từ công ty TNHH Hoàn Cầu tại Sacombank sang cho chủ đầu tư mới là công ty Xuân Mai Sài Gòn. Quy mô dân số tại dự án theo kế hoạch tại đây là 9.000 người.

Theo đại diện chủ đầu tư, bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để mua lại dự án doanh nghiệp đã tính toán đủ các bài toán chi phí, lợi nhuận và cơ hội của thị trường. Nhưng có một yếu tố họ không chủ động tính được là các thủ tục. Điều may mắn với doanh nghiệp này là chính quyền địa phương đã chủ động phân tích tình hình của doanh nghiệp, thực sự muốn hồi sinh dự án sau thời gian dài nằm chết yểu, gây mất mỹ quan cho khu vực cửa ngõ của địa phương.

Doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu Doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu

VTV.vn - Cùng đấu giá tài sản đảm bảo nhưng tại mỗi tỉnh lại có có hành xử khác nhau để chuyển giao, điều này khiến doanh nghiệp gặp khó khi chuyển giao tài sản là khoản nợ xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn