Khu vực phía Tây - Điểm “nóng” của bất động sản Hà Nội

.

Báo cáo mới nhất nhất của Savills Việt Nam cho thấy, 62% nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội đến từ khu vực phía Tây. Theo các chuyên gia, con số này hoàn toàn dễ hiểu khi trong vòng 10 năm trở lại đây, khu vực phía Tây Hà Nội được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng. Đây cũng là khu vực được cho là đang tập trung đông người nước ngoài sinh sống nhất nhì tại thủ đô.

Cách đây khoảng 10 năm, phía Tây Hà Nội mới chỉ lác đác những dự án có 1 - 2 tòa chung cư, không gian chật hẹp, thiếu tiện ích. Nhưng nay, cùng với các tuyến giao thông hoàn thiện, như Đại lộ Thăng Long, đường Vành đai 3 trên cao, khu vực này đã thành điểm nóng của bất động sản Hà Nội.

Nhiều người nước ngoài chọn đến đây sinh sống. Anh Sung (người Hàn Quốc) đã làm việc ở Việt Nam 4 năm. Mới đây, anh đã quyết định mua 3 căn hộ, vừa để ở, vừa cho chính đồng hương của anh thuê.

Các sàn giao dịch cho biết, nhiều dự án lớn đã gia nhập thị trường, tạo ra sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Theo số liệu của CBRE, lợi nhuận về cho thuê nhà ở phía Tây hiện đang đạt mức cao nhất, với con số là 5,7%, so với mức trung bình của Hà Nội là 5%. Lợi suất này đang dẫn đầu các nước trong khu vực và được đánh giá là hấp dẫn hơn các thị trường lân cận. Đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng nắm bắt cơ hội ở phía Tây Hà Nội.

Vì sao người nước ngoài quan tâm tới bất động sản Việt Nam? Vì sao người nước ngoài quan tâm tới bất động sản Việt Nam?

VTV.vn - 2 năm trở lại đây, xu hướng mua nhà thay vì thuê dài hạn tại Việt Nam của khách nước ngoài đang ngày càng gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn