Phát triển nhà ở xã hội: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ

.

Theo doanh nghiệp, ngoài việc khống chế lợi nhuận không quá 10% khi phát triển các dự nhà ở xã hội thì các ưu đãi vốn vay và tâm lý người dân cũng là rào cản để doanh nghiệp ưu tiên đầu tư vào phân khúc này.

Hai thách thức lớn nhất hiện nay trong phát triển nhà ở xã hội chính là nhu cầu nhà ở đang rất lớn trong khi nguồn lực ưu đãi về vốn của chính phủ còn hạn chế. Bên cạnh đó, giá nhà còn khá cao so với thu nhập người dân. Bài toán này vốn được bàn thảo nhiều lần song không hề dễ giải

Các chuyên gia đánh giá, cần áp dụng các giải pháp công nghệ nhằm giảm 15-20% giá nhà so với hiện nay như việc tối ưu hóa thiết kế, áp dụng công nghệ, vật liệu xây dựng phù hợp... sẽ tạo những đột phá để phát triển thành công các dự án nhà ở xã hội hướng tới mục tiêu đưa vào xây dựng 30.000 căn hộ nhà ở xã hội vào năm 2020.

Nhà ở xã hội có hiện tượng bán chênh, chủ đầu tư đề nghị công an vào cuộc Nhà ở xã hội có hiện tượng bán chênh, chủ đầu tư đề nghị công an vào cuộc

VTV.vn - Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô đã gửi công văn đề nghị công an và UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc để người có nhu cầu thực không bị các đối tượng này trục lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn