Sắp có khung pháp lý cho condotel trong quý III/2019

.

Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư condotel.

Đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, việc sắp có khung pháp lý cho condotel là một tin vui cho thị trường. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã chờ đợi suốt nhiều năm qua. Theo CBRE, số lượng căn hộ condotel được tung ra thị trường tại một số địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đã lên tới 30.000 căn hộ.

Thời gian qua, nhiều ý kiến kiến nghị condotel sẽ được công nhận như một căn hộ thông thường và được cấp sổ đỏ, chỉ khác là người mua không được nhập hộ khẩu, sinh sống dài hạn. Trong khi đó, ý kiến từ Bộ Xây dựng cho thấy, condotel là dạng căn hộ khách sạn du lịch.

Dù sắp tới, quy định về căn hộ khách sạn condotel sẽ theo hướng như thế nào, sẽ là căn hộ như nhà ở hay như khách sạn, dịch vụ thì theo các nhà đầu tư, một quy định rõ ràng đã là điều đáng mừng. Chính vì việc thiếu khung pháp lý, thị trường condotel nửa năm nay đã giảm nhiệt rất nhiều so với thời điểm trước. Dù tại nhiều địa phương là điểm nóng về du lịch, nhu cầu về loại hình bất động sản này vẫn khá lớn.

"Sổ hồng condotel - Hồn Trương Ba, da hàng thịt" và nhiều vấn đề trong quản lý

VTV.vn - Sáng 7/4, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng hội xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Phát triển và quản lý condotel - Cơ sở pháp lý và thực tiễn".

Du lịch kích thích căn hộ khách sạn condotel phát triển Du lịch kích thích căn hộ khách sạn condotel phát triển

VTV.vn - Vào mùa cao điểm du lịch hè, tình hình kinh doanh khả quan của các khách sạn đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư căn hộ khách sạn condotel.

Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp

VTV.vn - Hội thảo "Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp" đã diễn ra tại Bình Định với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn