Lavifood khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả lớn nhất Việt Nam

Lavifood khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả lớn nhất Việt Nam
Quỳnh Như - 08:00, 07/01/2019
TheLEADERNhà máy chế biến rau củ Tanifood tại Tây Ninh không chỉ lớn nhất Việt Nam mà còn là 1 trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Lavifood khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả lớn nhất Việt Nam
Lãnh đạo các Bộ ngành và công ty Lavifood bấm nút khai trương nhà máy Tanifood

Công ty cố phần Lavifood vừa tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Nhà máy hoàn thành thi công trong 18 tháng, xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha, tổng vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng. 

Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất như công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) và công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản; công nghệ chần trụng rau củ, xử lý bằng áp suất cao HPP (High Pressure Processing) và cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ, công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý. Nhiều công nghệ nói trên được Tanifood ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả lớn nhất Việt Nam Một sản phẩm nước ép trái cây đóng lon của nhà máy Tanifood.

Công suất hoạt động tối đa của Tanifood khoảng 60.000 tấn với các dòng sản phẩm chủ lực như trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc. 

Nhà máy còn đạt các tiêu chuẩn sản xuất từ FDA (Mỹ), HALAL (các nước Hồi giáo), ISO 22000, HACCP, SMETA, BRC, KOF-K… nên có thể xuất khẩu đi bất cứ thị trường nào trên thế giới, kể cả những thị trường khó tính nhất như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Úc. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi, loại 2 - 3 - 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai. 

Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu thậm chí chấm dứt việc thường xuyên phải “giải cứu nông sản” ở nhiều địa phương, những rủi ro từ thương lái và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam mà còn giúp cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh từ 0,26 USD/m2 lên 3,6 USD/m2 đất canh tác.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, sự ra đời của Tanifood sẽ như một đòn bẩy giúp ngành rau củ quả của Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng bay cao và xa hơn nữa.

Tây Ninh là một tỉnh có đầy đủ điều kiện để trở thành một trung tâm chế biến rau củ quả mới của miền Nam, khi có tới 370 nghìn ha đất canh tác, địa hình tương đối bằng phẳng, thuận lợi để cơ giới hóa theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, đất đai phù hợp nhiều loại nông sản nhiệt đới có giá trị đáp ứng nhu cầu thị trường, nguồn nước sạch phong phú cùng 30 vạn hộ nông dân cần cù chịu khó.

Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả lớn nhất Việt Nam 1Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu trong buổi lễ.

Sự xuất hiện của Tanifood sẽ biến mục tiêu trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của Tây Ninh trở thành hiện thực.

Ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch tỉnh Tây Ninh cũng nhìn nhận, sự ra đời của Tanifood sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho nền nông nghiệp của Tây Ninh, khiến tỉnh này có thể trở thành trung tâm chế biến nông nghiệp chất lượng cao, giúp người dân làm giàu bằng nông nghiệp, truyền cảm hứng cho giới trẻ về quê khởi nghiệp trên quê hương bằng nông nghiệp.

Tanifood đã chính thức đi vào hoạt động và tạo ra sản phẩm, dự kiến sẽ hoạt động khoảng 30% công suất trong năm 2019.

Lavifood sắp vận hành nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao tại Tây Ninh
Tweet
Từ khóa: nhà máy Tanifoodnhà máy chế biến rau rủ quảLavifood
Nguồn: theleader.vn