Ngân hàng tung khuyến mại “khủng” dịp Tết

.
ngan hang tung khuyen mai khung dip tet Prudential-VIB: Mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng hiệu quả
ngan hang tung khuyen mai khung dip tet Năm 2018, lợi nhuận từ khách hàng doanh nghiệp SME của TPBank tăng gần gấp đôi

Tăng lãi suất tiền gửi

Theo ý kiến của một số chuyên gia tài chính, việc các ngân hàng tung ra các chương trình, sản phẩm khuyến mãi dịp cuối năm, nhất là tết Nguyên đán nhằm huy động vốn mang tính thời vụ. Bởi vào dịp cuối năm nhu cầu vốn để thanh toán dịch vụ và tiêu dùng của cả cá nhân và doanh nghiệp tăng cao. Cùng với đó, cuối năm cũng là thời điểm người dân có lượng tiền nhàn rỗi lớn (kiều hối, lương, thưởng Tết...) là cơ hội khiến cho các ngân hàng cạnh tranh nhau để hút khoản tiền này.

Điều này được thể hiện qua việc nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất ở nhiều kì hạn vào cuối tháng 12/2018 và ở những ngày đầu tháng 1 của năm mới. Điển hình phải kể đến hai "ông lớn" Agribank và Vietcombank tăng lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng từ 4,8% lên 5%/năm. Vietcombank còn tăng lãi suất kì hạn từ 12 tháng trở lên từ 6,6% lên 6,8%/năm,...

ngan hang tung khuyen mai khung dip tet
Ngân hàng SHB đang áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay là 8,7%/năm.

Trước đó, cuối tháng 11, VPBank đã công bố biểu lãi suất tiết kiệm mới theo chương trình “Phát lộc thịnh vượng”, theo đó, khách hàng được cộng tới 0,5% cho các kỳ hạn 6-12 tháng, lên tới 7,7-7,8%/năm.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay là 8,7%/năm áp dụng tại Ngân hàng SHB đối với kì hạn 18 tháng, số tiền gửi từ 2 tỉ đồng trở lên theo chương trình “Niềm tin chiến thắng” kéo dài đến hết ngày 29/12/2018.

Hiện quy định về lãi suất tiền gửi của các ngân hàng được áp dụng theo Quyết định 2173/QĐ - NHNN. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép các ngân hàng được áp dụng mức lãi suất tối đa 1%/năm với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 01 tháng; với tiền gửi kỳ hạn từ 01 tháng đến dưới 06 tháng, lãi suất tối đa là 5,5%/năm. Tuy nhiên, với kỳ hạn từ 06 tháng trở lên, các ngân hàng được tự quyết định.

ngan hang tung khuyen mai khung dip tet
Ngân hàng MSB áp dụng chương trình ưu đãi “Tết thật vui – Quà thật chất”

Trên thực tế, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tính ở thời điểm đầu tháng 12/2018 đang được hầu hết các ngân hàng duy trì ở mức khá cao. Trong đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng, 24 tháng trở lên ở mức cao nhất do không được Ngân hàng Nhà nước áp mức trần. Cùng ở các kỳ hạn dài, lãi suất giữa các ngân hàng chênh nhau có lúc lên đến 1% - 1,5%/năm.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Cùng với việc tăng lãi suất, các ngân hàng cũng đua nhau đưa ra các sản phẩm huy động mới với lãi suất tiết kiệm hấp dẫn hơn và các chương trình khuyến mãi với nhiều quà tặng với giá trị từ nhỏ tới lớn. Mỗi ngân hàng tùy theo từng loại sản phẩm và đối tượng khách hàng muốn hướng tới mà lựa chọn hình thức khuyến mãi phù hợp.

Hiện quy định về lãi suất tiền gửi của các ngân hàng được áp dụng theo Quyết định 2173/QĐ - NHNN. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép các ngân hàng được áp dụng mức lãi suất tối đa 1%/năm với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 01 tháng; với tiền gửi kỳ hạn từ 01 tháng đến dưới 06 tháng, lãi suất tối đa là 5,5%/năm. Tuy nhiên, với kỳ hạn từ 06 tháng trở lên, các ngân hàng được tự quyết định.

Tại Ngân hàng MSB tung ra chương trình ưu đãi “Tết thật vui – Quà thật chất” với tổng giá trị quà tặng hơn 7 tỷ đồng. Theo đó, từ ngày 15/1/2019 – 14/4/2019, MSB dành tặng ngay hàng ngàn món quà giá trị đến từ các thương hiệu gia dụng nổi tiếng cho các khách hàng tham gia gửi mới hoặc gửi thêm tiền tiết kiệm tại quầy. Cụ thể, khi gửi số tiền tối thiểu 50 triệu đồng cho kỳ hạn 6 tháng hoặc quy đổi ra tối thiểu 300 triệu đồng với kỳ hạn 1 tháng, tất cả các khách hàng ngoài cơ hội nhận ngay quà xuân hấp dẫn tại quầy, còn có thêm 2 cơ hội quà tặng giá trị từ MSB chỉ với một mã quay số trúng thưởng. Không chỉ vậy, trong 3 ngày 14, 15, 16/01/2019, MSB còn dành tặng tất cả khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng bộ phong bao lì xì thiết kế đặc biệt.

Còn với Ngân hàng SHB triển khai chương trình khuyến mại “Xuân tài lộc – Tết sum vầy” trên phạm vi toàn quốc với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn, với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 13 tỷ đồng. Theo đó, trong thời gian triển khai chương trình, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại SHB với số tiền gửi từ 10 triệu đồng trở lên ở tất cả các kỳ hạn sẽ nhận được bộ quà tặng giá trị và thiết thực. Ngoài ra, SHB sẽ tặng Lì xì May mắn cho 19 khách hàng đầu tiên (cá nhân và tổ chức) tới thực hiện giao dịch bất kỳ tại quầy giao dịch của SHB trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, vào ngày Vía Thần Tài (10/01/2019 Âm lịch tức ngày 14/02/2019 Dương lịch), SHB sẽ tặng Lì xì Lộc Phát cho 10 khách hàng cá nhân đầu tiên tới mở sổ tiết kiệm với số tiền gửi từ 20 triệu đồng và gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên tại mỗi quầy giao dịch SHB trên toàn hệ thống.

Đón Xuân 2019, VietinBank thực hiện chương trình “Miễn phí dịch vụ xác nhận số dư tiền gửi” của khách hàng tại thời điểm 31/12/2018. Trong thời gian từ 02/01 - 28/02/2019, khách hàng có nhu cầu xác nhận số dư bất kỳ khoản tiền gửi (tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán) tại thời điểm 31/12/2018 sẽ được miễn phí dịch vụ xác nhận số dư tại bất kỳ điểm giao dịch nào của VietinBank trên toàn quốc.

Theo đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng một ngân hàng thương mại, dịp khuyến mãi cuối năm không chỉ là thời điểm tri ân khách hàng thân thiết, củng cố hình ảnh, mà đây còn là thời điểm có thể tăng nguồn tiền để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh trong năm tới của các nhà băng.

Phương Linh

Nguồn: laodongthudo.vn