Lễ kí kết hợp đồng mua bán điện Nhà máy Phong điện Phương Mai 3 - Quy Nhơn

.

Nhà máy điện gió Phương Mai 3 được đầu tư bởi Công ty Halcom Vietnam; vận hành bởi doanh nghiệp dự án là Công ty cổ phần Phong điện miền Trung (CWP) tại Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Nhà máy thiết kế gồm 6 trụ tua bin, mỗi tua bin có công suất là 3,5 MW; tổng công suất định mức: 21 MW; Điện năng sản xuất: 77,945  triệu kWh/năm. Với tốc độ triển khai thi công khẩn trương của chủ đầu tư, nhà máy dự kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 07/2019.

Toàn cảnh lễ kí kết hợp đồng mua bán điện nhà máy phong điện Phương Mai 3

Căn cứ theo Quyết định số 39 ngày 10/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam; EVNEPTC và CWP đã thống nhất dự thảo Hợp đồng mua bán điện với mức giá tại điểm giao nhận là 1.928 đồng/kWh, chưa bao gồm VAT, tương đương với 8,5cent/kWh.

Hợp đồng đã được kí bới các ông Nguyễn Danh Sơn - Giám đốc Công ty EVNEPTC và ông Nguyễn Đức Quyết - Tổng Giám đốc CWP dưới sự chứng kiến của lãnh đạo và phòng ban chức năng thuộc các Công ty.

Chủ tịch HĐQT của Halcom - ông Nguyễn Quang Huân phát biểu chia sẻ thông tin về các dự án điện gió, điện mặt trời đang được Công ty nghiên cứu và triển khai tại khu vực miền Trung.

Phương Mai 3 là dự án điện gió nghìn tỷ đầu tiên tại khu vực miền trung được thực hiện bởi công ty Halcom Vietnam. Với tiềm lực về tài chính của Halcom và kỹ thuật tiên tiến từ nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới Siemens Gamesa, dự kiến dự án chỉ mất 8 tháng (từ tháng 1/ 2019 đến tháng 8/2019) để hoàn thành việc vận hành thương mại.

Tại buổi Lễ ký kết Hợp đồng Mua bán điện Nhà máy điện gió Phương Mai 3, Chủ tịch HĐQT của Halcom - ông Nguyễn Quang Huân cũng đã chia sẻ thông tin về các dự án điện gió, điện mặt trời đang được Công ty nghiên cứu và triển khai tại khu vực miền Trung. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ có thêm những buổi lễ kí kết hợp đồng mua bán điện giữa Halcom Vietnam và EVN EPTC.

Hải Minh

Nguồn: tbdn.com.vn